Base Makeup

REVIEW>>LANCOME Mat Miracle -24H- รองพื้นสุดเริ่ดสำหรับผิวหน้ามัน ปกปิดเรียบเนียนแต่ผิวผ่องดุจซาติน

June 8, 2015

LANCOME Mat Miracle -24H- Long Wear & Comfort Satin Light Creator เบอร์ O-02
ปริมาณ   30 ml.      ราคา 1,850  บาท
 
 
 
ช่วงนี้ใช้รองพื้นขวดนี้แต่งหน้าทุกวันค่ะ สภาพผิวหน้าตอนนี้คือ ผิวผสม จะมันบริเวณทีโซน มีรอยดำรอยแดงจากสิวค่อนข้างเยอะบริเวณแก้มทั้งสองข้างจากการแพ้เครื่องสำอาง มีสิว มีผดด้วย
รองพื้นรุ่นนี้เหมาะกับผิวคนเอเชียค่ะ โทนสีค่อนข้างเหลือง มีเฉดสีให้เลือกจำนวนหนึ่ง
ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม ผ่านการทดสอบแล้วว่าผิวบอบบางใช้ได้
 
 
วิธีใช้ : 
– เขย่าขวดให้เนื้อรองพื้นเข้ากัน
– ปั๊มรองพื้นใส่ฝ่ามือ
– แต้มรองพื้นบริเวณแก้มด้านในด้านหนึ่งก่อนแล้วค่อยๆเกลี่ยให้เข้ากัน จากนั้นก็เกลี่ยบริเวณอื่นๆให้ทั่วใบหน้า แนะนำว่าควรทาคอด้วย
 
 
 
ผลลัพท์ที่ได้จากการทารองพื้น
 
ทาด้วยนิ้วมือ : เป็นวิธีที่ประหยัดรองพื้นที่สุด ใช้น้อยที่สุดเลย เนื้อรองพื้นเหลวแต่ก็แห้งไว การใช้นิ้วมือก็สะดวกและทำได้รวดเร็ว แต่ไม่ค่อยเนียน เพราะเกลี่ยไปเรื่อยๆเนื้อรองพื้นจะติดนิ้วไปด้วย อาจจะพลาดทำให้เกิดคราบได้ง่าย แล้วยิ่งเพิ่มรองพื้นไปบริเวณที่เราต้องการปกปิดก็จะทำให้บริเวณนั้นดูหนามากๆ เมื่อลงแป้งฝุ่นแล้วหน้าดูแตกๆเป็นคราบ ดูไม่งามเลย แทบจะไม่อยากใช้รองพื้นขวดนี้อีกเลย
 
ใช้แปรงแต่งหน้าแบบแบน : ใช้แปรงรองพื้นแบบแบนจะได้ลุคที่ใสๆ ไม่ค่อยปกปิดเท่าไหร่ เกลี่ยได้ง่าย แต่ยังมีรอยเส้นของแปรง ระหว่างวันหน้ามันไวมาก 
 
ใช้แปรงรองพื้นแบบกลมๆแน่นๆ : สามารถเกลี่ยรองพื้นได้ไว หน้าเรียบเนียน ไม่เป็นคราบ ควบคุมความมันได้ระดับหนึ่งแต่ไม่นานมาก ใช้รองพื้นเยอะหน่อย
 
ใช้ฟองน้ำไข่ : นำฟองน้ำไข่ชุบน้ำแล้วบีบให้หมาดๆ ปั๊มรองพื้นใส่ฝ่ามือ แต้มรองพื้นลงบนใบหน้าแล้วใช้ฟองน้ำค่อยกดๆย้ำๆให้ทั่วใบหน้า การใช้ฟองน้ำไข่เป็นวิธีที่เวิร์คที่สุด สามารถปกปิดได้ดี เกลี่ยได้รวดเร็ว หน้าเนียนไม่หนักหน้า ไม่ดูหนา สามารถเติมรองพื้นในบริเวณที่ต้องการปกปิดเพิ่มอย่างรอยดำ รอยแดงจากสิวได้ด้วย แต่วิธีนี้ค่อนข้างที่จะใช้รองพื้นเยอะหน่อย หน้าไม่มันไว ระหว่างวันจะได้ลุคดิวอี้ๆดูผิวใสๆดุจซาติน หน้าเนียนตั้งแต่เช้าจรดเย็นเลย

2

1

จ๊ะจ๋าใช้ฟองน้ำไข่เกลี่ยรองพื้นนะคะ รอยต่างๆที่เห็นสามารถปกปิดได้ดีเลยทีเดียว ส่วนสิวก็จะเห็นนูนๆขึ้นมา อันนั้นไม่สามารถจริงๆ 
 
ถ้าสังเกตุดีๆจะเห็นว่าสีผิวหลังทารองพื้นจะดูคล้ำกว่าก่อนทาเพราะสีรองพื้นที่เลือกมาคล้ำกว่าสีผิวจริงค่ะ จ๊ะจ๋าใช้เบอร์ O-02 เป็นเบอร์ที่สว่างเป็นอันดับ 2 แต่งไปแล้วหน้าจะดูหมองๆคล้ำๆนิดๆ เลยต้องพยายามทาคอด้วยเพื่อสีผิวจะได้ไม่ดูโดดไป เพราะคอจะดูขาวกว่ามาก  การทารองพื้นที่สีผิวคล้ำกว่าผิวจริงมีข้อดีเวลาถ่ายรูปแล้วโดนแฟลชคือหน้าไม่ลอยแน่ๆ แต่ถ้าเวลากลางวันจะเห็นหน้าคล้ำๆกว่าคอชัดเจนเลย

 

 

DSC08727

อันนี้เป็นลุคที่ได้หลังจากการทารองพื้นไปแล้วหลายชั่วโมง แต่งหน้าตั้งแต่ประมาณ 7 โมงเช้า
ในรูปที่ถ่ายคือประมาณ 4 โมง จะเห็นได้ว่ามีมันบริเวณจมูก ส่วนอื่นๆยังพอไหวอยู่
หน้าเนียนได้ทั้งวันไม่ต้องเติมเลยค่ะ 

You Might Also Like